Những sai lầm khi dùng máy lọc nước

Bạn có chắc rằng mình không mắc những sai lầm khi dùng máy lọc nước hay không? Cùng dành chút thời gian để tham khảo và rút ra cho mình được những kiến thức hữu ích nhất nhé!

 

     1. Lắp đặt máy quá xa so với khoảng cách khuyến cáo

Đa phần các sản phẩm máy lọc nước nói chung và máy lọc nước Kangaroo nói riêng đều có khuyến cáo khoảng cách lắp đặt thiết bị riêng biệt. Thông thường thì với sản phẩm có khả năng bơm hút sâu sẽ hút được nước từ bể có độ sâu từ 3 đến 5m, bể ngang tầm 7m và bể trên cao khoảng 10m. Để sản phẩm đảm bảo được độ bền, tốt nhất là khách hàng nên tuân thủ những khuyến cáo của nhà sản xuất về khoảng cách lắp đặt. Lắp càng gần thì máy chạy càng khỏe và càng ổn định.

      2. Không để ý tới thời gian thay thế lõi lọc

Lõi lọc được coi là trái tim của máy lọc nước, độ bền của máy, chất lượng của nước phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống lõi lọc. Đó chính là lý do vì sao mà bạn cần phải đảm bảo thời gian thay thế lõi lọc định kỳ đúng thời gian và đúng chủng loại. Thường thì lõi 1 bạn nên thay trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, lõi 2 từ 6 đến 9 tháng, lõi 3 từ 9 đến 12 tháng và lõi Ro từ 1,5 đến 2 năm.

Những sai lầm khi dùng máy lọc nước

       3. Sử dụng ổ cắm điện chung với các thiết bị điện khác

Để thiết bị hoạt động ổn định và bền lâu cách tốt nhất là bạn nên lắp nó ở nơi cân bằng, khô ráo và sử dụng riêng ổ cắm điện cho sản phẩm. Cần tránh sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn để loại bỏ rủi ro quá tải có thể xảy ra.

        4. Đun sôi nước rồi mới sử dụng

Hầu hết các dòng máy lọc nước hiện nay đều được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn nước uống tại vòi. Nghĩa là bạn có thể uống nước trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Thói quen đun lại nước tinh khiết rồi mới sử dụng sẽ làm mất đi các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, sử dụng lâu dài sẽ khiến cơ thế thiếu hụt các vi khoáng. Trên thực tế, máy lọc nước có lõi lọc Ro có thể diệt được hầu hết các loại vi khuẩn có hại, thậm chí là cả asen và amip.

        5. Nguồn nước được sử dụng cho máy lọc có thực sự đảm bảo an toàn

Nhiều hộ gia đình hoặc cơ quan ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhất là những khu vực xa trung tâm thành phố hiện nay vẫn còn dùng nguồn nước giếng, nước nhiễm kim loại hoặc nhà ở khu vực gần kênh rạch sông hồ đang sử dụng nguồn nước không đủ điều kiện sinh hoạt. Nguồn nước không đảm bảo chẳng những sẽ gây hư hỏng máy lọc và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi máy lọc nước không hoạt hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những sai lầm mà người dùng thường hay mắc phải khi dùng máy lọc nước. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Để giúp người tiêu dùng không phải suy nghĩ nhiều về việc lựa chọn nước uống cho gia đình. Lê Cường Water sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0704.632.736 (zalo) hoặc truy cập website lecuongwater.com để tham khảo thêm các dòng nước uống cao cấp và chính hãng kèm những ưu đãi hấp dẫn nhé

Contact Me on Zalo
0704 632 736